Tổng quan thông tin thiết kế và thi công nội thất nhà phố

Sử dụng thiết kế nội thất nhà phố đã và đang vô cùng phổ biến đối với các công trình hiện nay. Người dùng sẽ nhận thấy sự tiện lợi, giúp không gian sống phù hợp và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất. Tuy nhiên những thông tin liên quan đến thiết kế nội thất còn khá ít và khó nắm bắt thông tin. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi cung cấp sẽ cùng bạn tìm hiểu một số thông tin cần thiết về thiết kế nội thất.

Tại sao nên dùng thiết kế nội thất nhà phố

Việc sử dụng thiết kế nội thất không còn xa lạ. Tuy nhiên công dụng thực sự cũng như lợi ích mà thiết kế nội thất mang tới rất ít người nhận diện được. Vì vậy chúng tôi cung cấp một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Tại sao nên dùng thiết kế nội thất nhà phố

Tạo một không gian thoáng đãng

Việc thiết kế nội nhà phố không chỉ đơn giản biến ngôi nhà thêm đẹp, thêm phần sang trọng. Có thể nói yếu tố quan trọng nhất cần kể đến trong thiết kế nội thất chính giúp không gian sống thêm rộng rãi.

Có thể tượng tượng với những ngôi nhà không sử dụng thiết kế nội thất sẽ khiến cho không gian sống bị chật chội, chúng lộn xộn bởi không được sắp xếp phù hợp. Điều này khiến cho không gian sống của bạn bị hẹp lại bởi đồ vật không để hợp lý. Vì vậy lựa chọn thiết kế thi công nội thất nhà phố sẽ giúp cho diện tích ngôi nhà được tối đa hóa không gian sử dụng.

Có một điều đặc biệt khi bạn lựa chọn thiết kế nội thất sẽ thể hiện được tính cách của bạn trong chính ngôi nhà của mình. Thông qua việc lựa chọn phong cách thiết kế sẽ tạo được những độc đáo riêng cho ngôi nhà của chính mình.

Bạn đơn giản có thể lựa chọn phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu, phong cách cổ điển,… tùy vào sở thích của bản để lựa chọn. Mọi đồ vật sẽ được tư vấn để những món đồ nội thất khớp với nhau và tạo nên một tổng thể. Điều này sẽ giúp không gian nhà bạn được tối ưu hóa, tạo cho diện tích sử dụng được thoải mái và mới lạ.

Tạo sự tiện nghi cho không gian sống tiết kiệm thời gian

Bên cạnh tạo cho không gian sống một không khí thoáng đãng. Một ưu điểm tuyệt vời khác của thiết kế nội thất nhà phố hiện đại chính làm cho ngôi nhà trở nên tiện nghi. Đây cũng chính là lý do lớn nhất mà mọi người thường chọn thiết nội thất cho ngôi nhà của mình.

Với một không gian thông minh, gọn gàng mọi đồ vật đều nằm đúng vị trí, đầy đủ đồ dùng mà vẫn tiết kiệm không gian nội thất sẽ giúp cho cuộc sống trở nên tiện nghi hơn.

Cùng với đó cách sắp xếp thông minh sẽ giúp bạn nhớ được đồ vật nhà mình đặt tại vị trí nào, việc này sẽ giúp cho sử dụng đồ đạc dễ dàng hơn. Đặc biệt điều này sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian lựa chọn đồ dùng mà có thể nhớ vị trí của chúng ngay lập tức. Vì vậy lựa chọn thi công nội thất được xem như giải pháp để tạo nên sự thuận tiện trong cuộc sống.

Tiết kiệm chi phí cho bạn

Việc sống trong một ngôi nhà tiện nghi là điều mong muốn của mọi người. Tuy nhiên nhiều người thường e ngại chi phí khi chi cho thiết kế nội thất. Nhưng điều này cũng không hắn bắt buộc, bởi bạn hoàn toàn dự trù được chi phí thiết kế và thi công. Từ đó sẽ có những tính toán và chuẩn bị để sở hữu được không gian nội thất tốt nhất.

Để có thể sử dụng nội thất nhà phố đẹp đáp ứng được yêu cầu của bạn bạn có thể lựa chọn đồ nội thất theo ý mình. Hay bạn tận dụng lại những đồ nội thất cũ và tiến hành sửa chữa, làm mới lại chúng. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm phần lớn chi phí cho việc thiết kế nội thất mà vẫn đảm bảo không gian sống đẹp.

Một số lưu ý trong thiết kế nội thất nhà phố

Để việc thiết kế được hoàn thiện ở trạng thái tốt nhất bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau trong quá trình thiết kế nội thất nhà phố.

Một số lưu ý trong thiết kế nội thất nhà phố

Lựa chọn phong cách thiết kế

Đầu tiên bạn cần xác định được phong cách thiết kế nội thất, từ đó mới xác định được hơi hướng phong cách và thiết kế. Việc lựa chọn được phong cách trong thiết kế sẽ giúp cho ngôi nhà có không gian hài hòa. Có thể nói đây là bước vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất.

Đối với nội thất nhà phố nhiều người thường chọn thiết kế hiện đại. Bởi chúng vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, bên cạnh đó đây được biết đến là một trong những phong cách được ưa chuộng hiện nay. Sự hiện đại mà phong cách này mang đến sẽ giúp cho việc sinh sống thuận tiện hơn.

Thống nhất giữa chủ đề và phong cách thiết kế

Việc thống nhất giữa chủ đề và phong cách thiết kế sẽ là cách giúp nối các phòng, các vị trí trong không gian nhà. Có thể nói sự hài hòa về chủ đề và phong cách nội thất sẽ được thể hiện qua tổng thể và các chi tiết.

Tuy nhiên yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng trong thiết kế. Bởi chúng sẽ thể hiện mối liên kết giữ phong cách không gian trong nhà với chủ đề mà chủ nhà hướng tới. Vì vậy thay vì khiến không gian sống như một sự chắp vá hãy lựa chọn một cách đơn giản và tinh tế để đảm bảo không gian nhà trở nên đẹp hơn.

Hạn chế chọn những màu trung tính

Một trong những lưu ý quan trọng khi chọn thiết kế nội thất nhà phố đẹp không lựa chọn quá nhiều gam màu trung tính. Bởi việc lạm dụng gam màu này trong nội thất sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên u ám, tẻ nhạt và thiết đi sức sống.

Hạn chế chọn những màu trung tính

Vì vậy nên chọn những màu sắc tương phản, điều này sẽ tạo nên những điểm nhấn nhất định. Kể cả khi bạn đặt chúng cạnh những gam màu trung tính thì sự tương phản màu sắc của nội thất vẫn không bị phai mờ. Từ đó sẽ giúp tạo nên một không gian tổng thể và hợp lý, thể hiện sự hài hòa và ấn tượng nhất định.

Chú ý đến kích cỡ đồ nội thất

Để tạo nên tổng thể hoàn chỉnh việc chú trọng đến các kích cỡ món đồ nội thất vô cùng quan trọng. Trước khi lựa chọn đồ nội thất cần chú ý đến diện tích ngôi nhà và tìm đến kích thước nội thất phù hợp. Việc lựa chọn đồ quá to hay quá nhỏ sẽ khiến cho nội thất có sự chênh lệch và không tương xứng với ngôi nhà.

Đặc biệt cần lưu ý với những ngôi nhà nội thất nhà phố hiện đại có diện tích khoảng 30m2. Lúc này bạn cần chọn những món đồ nhỏ, gọn và dễ dàng di chuyển để tối ưu không gian sống tốt nhất.

Bên cạnh đó để tạo điểm nhấn bạn có thể sử dụng nội thất kết hợp với các phụ kiện giúp cho không gian thêm phần độc đó. Ngoài ra điều này cũng thể hiện được gu thẩm mỹ mà bạn đang sở hữu.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Việc thiết kế nội thất nhà phố hiện đại cần chú ý đảm bảo đủ ánh sáng. Có nhiều kiểu nhà thường xây theo thiết kế nhà ống, việc này sẽ khiến cho không gian nhà bị tối một nửa ở cuối nhà. Vì vậy có thể lựa chọn thiết kế giếng trời hoặc sử dụng cửa kính để đảm bảo ánh sáng vào nhà tốt nhất.

Có thể nói việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là cách tốt nhất để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà, giúp cho chúng trở nên thông thoáng và mát mẻ.

Quy trình tiếp nhận thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Để tiến hành thiết kế nội thất một cách diễn ra tốt và thuận tiện. Bạn có thể tham khảo quá trình tiếp nhận thiết kế nội thất để thuận lợi trong quá trình làm việc.

Quy trình tiếp nhận thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Bước 1: Giai đoạn thiết kế và tiếp nhận các yêu cầu

Để có thể liên hệ với các công ty bạn cần tìm kiếm đến kênh thông tin của công ty đó. Bộ phận tư vấn viên sẽ sắp xếp thời gian cho bạn và kiến trúc sư để bạn có thể trao đổi trực tiếp.

Thông qua việc trao đổi trực tiếp bạn sẽ làm rõ một số mục đích cùng với kiến trúc sư như:

 • Mục đích sử dụng ngôi nhà.
 • Số lượng phòng, vị trí các phòng và phong cách muốn hướng tới.
 • Sở thích cá nhân của bản thân.
 • Khả năng tài chính của bản thân.
 • Tiến độ thực hiện kế hoạch thiết kế.
 • Và có thể đưa ra những yêu cầu bản thân mong muốn đối tác có thể thực hiện.

Thông qua việc nói chuyện với kiến trúc sư, nếu bạn chưa có định hướng rõ ràng có thể nhận được tư vấn từ kiến trúc sư. Dựa vào những bạn thiết kế bạn có thể lựa chọn một mẫu thiết kế sẵn và đặt làm theo.

Bước 2: Tiến hành khảo sát trực tiếp công trình

Việc đến và khảo sát công trình trực tiếp rất quan trọng. Từ đó sẽ giúp các kiến trúc sư đưa ra những nhận định và tính toán chính xác nhất cho bản thiết kế.

 • Tiến hành đo và xác định vị trí của mỗi khu vực.
 • Kiến trúc sư sẽ lưu ý lại một số thông tin nhất định như độ cao, kích thước, sàn và dầm, kể cả vị trí tường để hoàn thiện mẫu tốt nhất.
 • Lưu ý đến các thiết bị nối, đường đi của các thiết bị kỹ thuật.

Thông qua khảo sát thực tế kiến trúc sư sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn, từ đó bạn có thể tham khảo.

Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế

Khi đã thống nhất và bàn bạc chi tiết về ý tưởng, phong cách thiết và nội dung công việc. Bên phía đơn vị thi công sẽ tiến hành gửi đến bạn hợp đồng thiết kế.

Bản hợp đồng sẽ được soạn dựa trên những quyền lợi, cũng như trách nhiệm của cả hai bên là bạn và đơn vị cung cấp dịch vị. Hợp đồng là giải pháp giúp hạn chế những mâu thuẫn cũng như những ý kiến bất đồng. Đặc biệt có thể giải quyết những tranh cãi không đáng có một cách ổn thỏa nhất.

Bước 4: Triển khai ý tưởng và mặt bằng

Kiến trúc sư dựa vào tổ chức mặt bằng sẽ tiến hành thiết kế những ý tưởng ban đầu và định hướng cho bản thiết kế. Tiến hành đặt nền tảng cho bản thiết kế thi công nội thất nhà phố một cách chi tiết nhất. Việc sử dụng bản thiết kế là một cách tổ chức không gian sống tốt nhất cho cuộc sống gia đình.

Cùng với đó dựa vào thiết kế giúp cho việc tính toán các chi phí và đồ vật một cách tốt nhất và giúp gia chủ tránh phần nào sự lãng phí không cần thiết.

Việc thiết kế dựa vào những mong muốn của khách hàng kết hợp với sự sáng tạo của nhà thiết kế.

Bước 5: Thiết kế bản phối cảnh 3D

Hiện nay, để đảm bảo cho việc khách hàng có thể hình dung bản thiết kế một cách tốt nhất, các kiến trúc sư thường lựa chọn bản vẽ 3D. Thông qua thiết kế này sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ nhất về chiều sâu của ngôi nhà. Đặc biệt chúng rất thật và tạo cái nhìn trực quan nhất tới bạn về không gian thiết kế.

Tại bản thiết kế 3D bạn sẽ xem được màu sắc, không gian hình dáng từng phòng. Đặc biệt cả các vị trí khi nắm bắt như nội thất trần, nội thất trang trí tường, kiểu dáng đồ vật.

Thông qua việc xem xét khách hàng có thể đưa ra những ý kiến cảm thấy không phù hợp. Các kiến trúc sư tiến hành sửa chữa và đưa ra bản thiết kế tốt nhất.

Bước 6: Triển khai bản vẽ kĩ thuật

Tiến hành triển khai bản vẽ gồm:

 • Về phối cảnh giữa các không gian.
 • Mặt cắt, mặt đứng và mặt bằng của công trình.
 • Các vị trí khác như sàn, trần, cửa, lan can, nhà vệ sinh, cầu thang,….
 • Triển khai chi tiết bản vẽ đồ liên tường và đồ rời của nội thất.
 • Một số đường vẽ cơ bản về điện (vị trí ổ điện, nước, điều hòa,…)
 • Những vật dùng trong thi công.
 • Các vật liên quan khi cần dùng.

Khi hoàn thiện lại bạn và công ty sẽ thống nhất nội thất theo chi tiết của bản vẽ kỹ thuật. Điều này sẽ tiến hành trước khi ký kết hợp đồng và bắt đầu thi công nội thất.

Bước 7: Tiến hành báo giá và ký hợp đồng thi công

Khi đã chốt được bản thiết kế, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng và lựa chọn dịch vụ lúc này công ty sẽ ký thêm hợp đồng thiết kế nội thất cùng báo giá thi công nội thất nhà phố.

Hợp đồng sẽ rõ ràng từng hạng mục nhỏ kể cả thời gian, vật liệu, hạng mục thi công, kích thước và chất lượng. Tại hợp đồng bạn cũng xem xét được tiến độ thi công và số tiền bạn đã thanh toán.

Khi xác nhận được hợp đồng đáp ứng đủ thỏa thuận có thể ký duyệt và bên công ty tiến hành thi công công trình.

Trên đây là một số thông tin về thiết kế và thi công nội thất nhà phố mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng thông qua những lưu ý cũng như quy trình chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đáng mơ ước. Bên cạnh đó có thể truy cập vào https://noithatviettien.vn/ để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.